Các cách chọn mua đồng hồ thông minh hợp lý nhất cho người sử dụng

Đồng hồ thông minh rất thân thiện và được người dùng biết đến và sử dụng nhiều hiện nay và được xem như một sản phẩm thời trang sành điệu khi bạn đeo lên tay sẽ tôn lên được phong cách của bạn. Các cách chọn mua đồng hồ thông minh hợp lý nhất cho người sử dụng là gì? đang là là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua đồng hồ thông minh phù hợp với bạn nhất để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và phần lớn thời gian. 

Các cách chọn mua đồng hồ thông minh hợp lý nhất cho người sử dụng 

Nên mua đồng hồ thông minh tương thích với điện thoại bạn dùng

Các thế hệ smartwatch hiện tại vừa ra đời đều có thể tương thích với nhiều dòng điện thoại khác nhau.Đa số các sản phẩm đồng hồ thông minh của hãng sản xuất Android Wear và Samsung đều tương thích khá tốt với cả hai hệ điều hành iOS và Android giúp bạn rất tiện lợi khi sử dụng.

Nên mua đồng hồ thông minh đeo vừa cổ tay và mặt phù hợp

Smartwatch bạn mua chỉ thực sự đẹp khi được đeo vừa với cổ tay. Trước khi chọn mua đồng hồ thông minh bạn nên chú ý đến size mặt đồng hồ. Size mặt đồng hồ vừa vặn với cổ tay sẽ làm tôn lên phong cách của bạn.

Hiện nay, mặt đồng hồ thông minh có 5 size phổ biến là: 38mm, 40mm, 42mm, 44mm, 46mm. 

Size mặt đồng hồ của bạn càng lớn thì độ dày của nó cũng tăng lên và ngược lại.

Nên chú ý nếu bạn thích phong cách thanh lịch thì nên chọn mặt đồng hồ hơi mỏng, hoặc dày vừa phải để có thể đeo với áo vest hoặc sơ mi.

Nên chọn hình dáng mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay bạn

Đồng hồ thông minh có các mặt vuông, hình chữ nhật, mặt tròn. 

Đối với cổ tay to, bạn nên chọn những dòng sản phẩm đồng hồ có mặt chữ nhật vì loại hình mặt đồng hồ này rất dễ dàng phù hợp đeo đi chơi, đi dự tiệc khi và kết hợp với các trang bị dễ dàng. 

Đồng hồ mặt vuông phù hợp với những người có cổ tay gầy giúp che đi khuyết điểm về xương cổ tay bị lộ rõ tạo cảm giác lớn hơn mặt tròn. 

Đồng hồ thông minh mặt tròn phù hợp với người có cổ tay nhỏ tạo cảm giác ôm tay, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Nên chọn mua đồng hồ có bề rộng và chất liệu dây đeo đẹp

Khi chọn mua đồng hồ thông minh để bạn sử dụng cần để ý đến bề rộng của dây đeo là yếu tố bạn cần chú ý. Bề rộng của dây đeo của đồng hồ vừa với cổ tay bạn sẽ được tính bằng 1/2 size mặt đồng hồ.

Nếu size mặt đồng hồcủa bạn  là 38mm thì bề rộng dây đeo phù hợp với bạn là từ 18-19mm. Khi bạn chọn dây đeo quá nhỏ hoặc to hơn kích thước  sẽ tạo cảm giác không cân đối so với mặt đồng hồ, gây mất đi tính thẩm mỹ.

Chất liệu dây đeo của đồng hồ phù hợp cũng rất quan trọng. Cùng một bề rộng nhưng dây đeo bằng kim loại sẽ đồ sộ hơn và mang đến cảm giác to  hơn so với đồng hồ dây da. Vì vậy, nếu size mặt đồng hồ có kíc thước  lớn thì nên chọn chất liệu dây đeo kim loại để giúp thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính của bạn. Ngược lại, khi size mặt đồng hồ của bạn nhỏ hoặc vừa sẽ phù hợp hơn với những chiếc đồng hồ được làm từ chất liệu dây da hoặc dây vải sẽ giúp cổ tay bạn trở nên mảnh mai và thanh thoát hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *