Các cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo tay rất phổ biến gần gũi và được sử dụng nhiều hiện nay với các tính năng tương tự như đồng hồ truyền thống nhưng được thiết kế tích hợp thêm những tiện ích thông minh hiện đại  như: nhắn tin, gọi điện, truy cập Internet, nhận thông báo từ các ứng dụng. Đặc biệt, các dòng đồng hồ thể thao thông minh còn có có các tính năng như đo nhịp tim, đo nồng độ SP02 trong máu, thực hiện đếm số bước đi, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho người dùng, tích hợp các chế độ tập luyện thể thao khác nhau…

Bên trong smartwatch không sử dụng động cơ như đồng hồ truyền thống mà sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng giống như một chiếc điện thoại thông minh thu nhỏ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh như Apple Watch, Xiaomi, Samsung Watch, Amazfit, Kieslect, LG, Sony  Imilab, Garmin, OPPO Watch,… với đa dạng mẫu mã, tính năng và phân khúc giá cho bạn lựa chọn.

Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ đồng hồ thông minh để bạn tham khảo.

Các cách đơn giản nhất giúp kéo dài tuổi thọ đồng hồ thông minh

_ Không được sử dụng hoặc để đồng hồ ở những nơi có khả năng gây hại cho thiết bị.

_ Thường xuyên kiểm tra định kỳ tình trạng của các núm vặn đồng hồ để kịp thời sửa chữa.

_ Lau chùi thường xuyên sản phẩm bằng nước ấm và nhớ dùng khăn mềm chùi.

_ Không được để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ  thấp hơn 0 hoặc cao hơn 60 độ C.

_ Không sử dụng những hóa chất gây hại để lau mặt đồng hồ.

_ Cần theo dõi và thay pin định kỳ, luôn đảm bảo cung cấp đủ lượng pin.

_ Không dùng vật cứng dễ cọ xát hoặc va đập lên mặt đồng hồ.

_ Lựa chọn đồng hồ có khả năng tương thích với điện thoại nhanh chóng

Ưu điểm vượt trội của đồng hồ thông minh 

Rất tiện lợi kiểm tra thông báo từ điện thoại

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các thông báo từ điện thoại của bạn thông qua tính năng hiển thị thông báo trên đồng hồ thông minh. Với tính năng này, người dùng có thể chủ động hơn  trong việc trả lời các thông báo quan trọng hoặc từ chối khi không cần thiết hoặc bạn đang bận đi đường. Hơn nữa bạn cũng không lo lắng bị bỏ lỡ bất kỳ thông báo, thông tin quan trọng nào, nhờ đó giúp bạn theo dõi và nâng cao hiệu suất công việc tốt hơn. 

Giúp kiểm soát các cuộc gọi nhanh chóng

Những chiếc đồng hồ thông minh được cải tiến giúp người dùng thực hiện các tính năng như nghe, nhận cuộc gọi điện thoại, thông báo từ các ứng dụng như đang thao tác trực tiếp trên đồng hồ. Điều này không nhưng  tiện lợi mà còn  mang đến sự an toàn cho người dùng ngay cả khi đang lái xe trên đường

Đây cũng là một ưu điểm tuyệt vời để người dùng cân nhắc việc có nên mua dòng sản phẩm đồng hồ thông minh sử dụng hay không.

Kiểm soát hành trình, đường đi khi di chuyển vô cùng tiện lợi

Đồng hồ thông minh thế hệ mới sau này hầu hết được tích hợp bộ cảm biến GPS  giúp khả năng định vị các vị trí chính xác và dễ dàng xem bản đồ khi đang di chuyển. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình nhỏ của đồng hồ trên cổ tay là có thể dễ dàng kiểm soát được hành trình và các điểm đến theo ý muốn của mình.

Hỗ trợ quá trình theo dõi và chăm sóc sức khỏe 

Một tiện ích tuyệt vời và vô cùng quan trọng của smartwatch khi dùng phải kể đến tính năng chăm sóc sức khỏe. Khi nhiều trang bị cảm biến được tích hợp, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi và cập nhật tình trạng sức khỏe giúp theo dõi nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng và đếm bước chân hàng ngày.

Cảm biến còn kịp thời phát hiện những bất thường liên quan đến sức khỏe để qua đó đưa ra các gợi ý giúp điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp hơn.

Tính năng giải trí đa dạng cho người dùng chọn lựa

Các dòng đồng hồ thông minh hiện nay được đánh giá như một chiếc smartphone thu nhỏ, giúp cung cấp chế độ đa nhiệm với các tính năng giải trí phong phú cực hấp dẫn. Tính năng Bluetooth giúp bạn tận hưởng âm nhạc sống động ngay cả khi bạn không kết nối mạng hoặc có thể  xem ảnh, xem video giải trí với tính năng Youtube mà không cần dùng đến điện thoại hay laptop, ipad,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *