Các cách hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là thiết bị công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ và thân thiện với người cùng giúp cung cấp nhiều tính năng rất hiện đại tương tự như điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, thiết bị đồng hồ thông minh này có nhược điểm là khi bị hết pin thì chúng thậm chí không thể hoạt động như một chiếc đồng hồ truyền thống bình thường. Nếu hiện tại, bạn đang sở hữu một chiếc smart watch, bạn đang đặt ra câu hỏi là làm thế nào để giúp tăng tuổi thọ pin của nó. Tuổi thọ pin của sản phẩm sẽ thay đổi theo kiểu máy, nhưng sẽ có cách giúp bạn kéo dài thời lượng pin theo một số mẹo đơn giản cho dù bạn sở hữu loại đồng hồ nào.

Dưới đây là 10 cách hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh  lâu hơn bạn nên biết

10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh

Không nhận các thông báo không cần thiết

Người dùng thường mua những chiếc đồng hồ thông minh để giúp nhận thông báo ngay từ thiết bị trên cổ tay của họ. Ưu điểm khi nhận đầy đủ các thông báo rất hữu ích nhưng chúng cũng làm hao hụt thời lượng pin. Và nếu bạn nhận được quá nhiều thông báo, mức sử dụng điện năng tổng thể sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn nên xem qua từng ứng dụng gửi thông báo cho bạn và quyết định ứng dụng nào bạn thực sự cần thiết. Các cuộc gọi và tiin nhắn văn bản quan trọng nhưng đối vớ mọi thông báo trên mạng xã hội bạn có thực sự cần thiết hay không? Bạn cũng nên đặt ra câu hỏi bạn có muốn nhận cả thông báo trên điện thoại và đồng hồ thông minh gửi bạn hay không

Thực hiện giảm độ sáng màn hình đồng hồ

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì thiết bị đồng hồ thông minh cũng có cấu hình màn hình ngày càng mạnh mẽ, nhưng khi chúng càng sáng thì việc sử dụng hết pin nhanh hơn. Cài đặt độ sáng cao rất có ích trong điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng ngoài điều này, sẽ có rất hạn chế khi để màn hình ở độ sáng đầy đủ. Nếu đồng hồ của bạn được trang bị cảm biến ánh sáng, bạn có thể cài đặt để chiếc đồng hồ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng có sẵn. Nếu không, bạn nên tự thử các tỷ lệ phần trăm khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa tuổi thọ pin và tính thẩm mỹ

Tắt màn hình đồng hồ luôn bật

Màn hình chiếc đồng hồ thông minh của bạn luôn bật phổ biến vì chúng tiện lợi cho phép bạn xem giờ mà không bị lắc cổ tay. Tuy nhiên, vì tính năng này cũng khiến đồng hồ của bạn sử dụng nhiều pin hơn rất nhiều nên tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi.

Tắt Bluetooth và WiFi khi không dùng tới

Hiện nay, rất nhiều tính năng của đồng hồ thông minh cần yêu cầu truy cập Bluetooth hoặc WiFi. Nhiều ứng dụng cần truy cập kết nối Internet và chiếc đồng hồ của bạn không thể tương tác với điện thoại nếu không có Bluetooth. Nếu ngắt kết nối hoàn toàn máy đo rõ ràng là không thể, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng pin bằng cách tắt các kết nối này khi bạn không sử dụng chúng. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng trên đồng hồ thông minh sẽ vẫn hoạt động dù không có Bluetooth hoặc WiFi.

Thay đổi mặt đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh ngày nay được cung cấp nhiều loại mặt đa dạng khác nhau. Nhiều tùy chọn trong số này có tính tương tác cao mà trong khi thông tin bổ sung này rất hữu ích, chúng cũng yêu cầu nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Nếu bạn muốn hạn chế lượng tiêu thụ điện năng sử dụng đồng hồ của mình thì bạn nên tìm kiếm một mặt đồng hồ hiển thị ít thông tin hơn.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng 

Một số dòng đồng hồ thông minh hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng tự động tối ưu hóa cài đặt giúp sử dụng ít năng lượng hơn. Khi bạn bật tính năng này có thể cải thiện rất đáng kể tuổi thọ pin của đồng hồ thông min. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cũng  cần lưu ý là chế độ này thường tắt rất nhiều tính năng của đồng hồ. Do đó, bạn nên thực hiện chạy thử trước khi đeo đồng hồ đến những  nơi quan trọng.

Tắt  chế độ Tilt to Wake

Nếu bạn không sử dụng tính năng màn hình luôn bật thì hầu hết các đồng hồ thông minh sẽ sử dụng chế độ nghiêng hoặc cảm ứng để giúp đánh thức thiết bị. Tính năng này rõ ràng là vô cùng hiện đại và tiện lợi, nhưng chúng cũng có nghĩa là đồng hồ phải liên tục theo dõi cổ tay và màn hình. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm pin đồng hồ bằng cách tắt các tính năng này và sử dụng đồng hồ chỉ với thao tác bằng một nút bấm.

 Tắt trợ lý giọng nói khi không cần

Tính năng trợ lý giọng nói rất phổ biến trong đồng hồ thông minh vì giúp cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng màn hình rất nhỏ để chỉ đường. Tuy nhiên, muốn trợ lý giọng nói hoạt động ổn định thì trợ lý giọng nói phải nghe được mọi thứ bạn nói. Điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng (chưa kể đến những lo ngại  bảo mật về quyền riêng tư). Nếu bạn muốn thực hiện tắt trợ lý giọng nói mà vẫn có thể sử dụng khi cần, nhiều thiết bị smart watch cho phép bạn bật lại tính năng nhận diện giọng nói chỉ bằng một nút nhấn và cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói khi muốn và không tốn nhiều pin.

Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng đồng hồ thông minh thì bạn có thể làm giảm hiệu suất xuống. Điều này cũng có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng nếu các ứng dụng đó đang chạy ở chế độ nền. Do đó, bạn nên kiểm tra lại tất cả các ứng dụng đã cài đặt của mình và gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần thiết dùng tới.

Sử dụng chế độ rạp hát

Nhiều đồng hồ thông minh có được cài đặt cả chế độ rạp hát cho phép bạn tạm thời tắt nhiều tính năng đi. Tùy thuộc vào đồng hồ bạn đang dùng, thao tác này sẽ tắt thông báo và ngăn màn hình sáng lên. Điều này rất lý tưởng nếu bạn muốn tăng tuổi thọ pin cho đồng hồ trong một khoảng thời gian cụ thể và để đồng hồ của bạn hoạt động bình thường sau đó.

Đồng hồ thông minh có thể được tối ưu hóa giúp sử dụng ít pin hơn và nhiều người dùng sẽ thấy rằng chúng có thể tăng đáng kể thời lượng pin bằng cách thực hiện các cách điều chỉnh phù hợp nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *