Các tính năng tuyệt vời của đồng hồ thông minh bạn nên biết

Đồng hồ thông minh là sản phẩm như thế nào?

Sản phẩm đồng hồ thông minh là một chiếc đồng hồ đeo tay có kiểu dáng và được trang bị nhiều tính năng nổi bật như những chiếc đồng hồ thông thường như: báo thức, xem giờ, hẹn giờ. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là đợc trang bị và cải tiến nhiều tính năng hiện đại khác nhau như thông báo tin nhắn, nghe gọi; theo dõi sức khỏe, hỗ trợ tập luyện thể thao, chơi game, lướt web….

So với những chiếc đồng hồ thông thường thì các sản phẩm đồng hồ thông minh còn có thiết kế màn hình màu, thẻ nhớ, khe cắm sim hoặc thậm chí tích hợp cả camera vô cùng hiện đại.

Những sản phẩm đồng hồ thông minh thường phải được kết nối ghép đôi với chiếc smartphone của bạn để có thể tối ưu hóa toàn bộ các tính năng hữu ích cho người dùng.

Theo lí thuyết thì tất cả đồng hồ thông minh và smartphone nào cũng có thể ghép đôi với nhau, nhưng 2 thiết bị này vẫn nên sử dụng chung một hệ điều hành tương thích (hoặc là cùng dùng Android hoặc cùng dùng iOS).

Một số tính tăng tuyệt vời của đồng hồ thông minh mà rất được yêu thích đó là  hỗ trợ theo dõi và chăm sóc sức khỏe, đồng hồ bấm giờ, máy tính, tích hợp nhiều chế độ tập luyện thể thao,  dụng cụ đo gia tốc, nhiệt kế, máy đo độ cao, thước đo, la bàn, như một chiếc điện thoại di động thông minh thu nhỏ, màn hình cảm ứng thao tác dễ dàng, định vị GPS, sử dụng được loa, xem lịch, xem giờ, báo thức, SDcard, tìm bản đồ, đồ họa, … Đây là một thiết bị được lưu trữ xem như một máy tính latop.

Những thương hiệu đồng hồ thông minh nổi tiếng hàng đầu trên thị trường hiện nay: Apple (Apple Watch Series 7), đồng hồ thông minh Xiaomi, đồng hồ thông minh Samsung, đồng hồ thông minh Fitbit , Garmin, Amazfit 

Các tính năng tuyệt vời của chiếc đồng hồ thông minh 

 1. Đồng hồ thông minh kết nối bluetooth nhanh chóng với điện thoại

Đây được coi là chức năng quan trọng đầu tiên và không thể thiếu đối với mỗi chiếc đồng hồ đeo tay thông minh. Tính năng này giúp đồng bộ điện thoại  với đồng để thực hiện cuộc gọi bluetooth, nhận và hiển thị cuộc gọi,đồng bộ danh bạ  tin nhắn và truyền tải dữ liệu từ điện thoại qua đồng hồ đeo tay cảm ứng.

Ngoài ra, khi kết nối bluetooth với điện thoại thông minh của bạn thì chiếc đồng hồ còn hỗ trợ điều khiển camera của điện thoại giúp bạn thoải mái lưu lại mọi khoảnh khắc hằng ngày của cuộc sống chỉ với thao tác một nút chạm mà không bị bỏ lỡ. Khi muốn giải trí bạn cũng có thể phát nhạc từ điện thoại tiện lợi và bổ ích vô cùng 

 1. Có thể lắp được thẻ sim độc lập như một chiếc điện thoại

Đồng hồ thông minh trên thị trường hiện nay ngày càng đa dạng với nhiều loại mẫu mã cũng như các chức năng đa dạng khác nhau. Chức năng hỗ trợ gắn thẻ sim để gọi điện và trả lời cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ thông minh giúp đáp ứng nhu cầu những người dùng 2 hay nhiều sim.

Đặc biệt, ngoài khả năng nghe gọi đồng hồ thông minh còn hỗ trợ khả năng nhận và trả lời tin nhắn trên đó giống như một chiếc điện thoại thu nhỏ.

 1. Lắp thẻ nhớ tiện lợi dễ dàng

Chúng ta có thể lắp thẻ nhớ TF Card trên đồng hồ để tải  video, ảnh, âm nhạc để nghe hay xem trực tiếp trên điện thoại về đồng hồ.

 1. Giúp hỗ trợ kết nối wifi/3G

Một số mẫu đồng hồ thông minh trên thị trường có thể kết nối wifi và có khả năng kết nối wifi/3G giúp hỗ trợ xem phim, lướt web ngay trên chiếc đồng hồ chạy trên hệ điều hành Android riêng biệt. Đây là một trong những chức năng được cải tiến vượt bậc rất rõ rệt từ các dòng đồng hồ thông minh đeo tay cũ nhằm đáp ứng nhu cầu cao trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt, bạn có thể thực hiện cuộc gọi ngay trên chiếc đồng hồ của mình thông qua wifi/3g như cuộc gọi facebook, zalo,,…

 1. Hỗ trợ chơi game mượt mà

Hệ điều hành Android  được trang bị kho ứng dụng khổng lồ CH Play có khả năng kết nối internet nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể tải những trò chơi online hoặc ofline về chiếc smartwatch của bạn như: Angry bird, Zoombie, Mazio,…

 1. Tải ứng dụng trong kho CH Play nhanh chóng

Hầu hết các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh đều được trang bị cấu hình khủng với kho ứng dụng đa dạng nên chúng ta có thể tải mọi ứng dụng hay bất cứ trò chơi hấp dẫn nào mà bạn muốn sử dụng một cách dễ dàng.

Có thể nói, đồng hồ thông minh giống như một chiếc  thoại di động thu nhỏ.

 1. Hỗ trợ chăm sóc theo dõi sức khỏe

Tất cả các sản phẩm đồng hồ thông minh đều được trang bị nhiều tính năng giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe như hỗ trợ đo nhịp tim, đo nồng độ SPO2, đếm số bước chân và tính lượng calo tiêu thụ,…rất bổ ích và tốt cho sức khỏe người dùng.

 1. Hỗ trợ tập luyện thể thao

Đồng hồ thông minh ngoài hỗ trợ sức khỏe thì còn giúp hỗ trợ rất hữu ích trong việc tập luyện thể thao như khả năng:  đạp xe, chơi gold, hỗ trợ bơi lội, đá bóng, cầu lông,…

 1. Được trang bị định vị GPS chính xác

Phần lớn đồng hồ thông minh hiện nay đều được hỗ trợ định vị GPS giúp hỗ trợ định vị chính xác, độ cao trong môn thể thao gold, khả năng tính toán khoảng cách…rất hữu ích.

 1. Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh

Một số dòng đồng hồ thông minh chính hãng thế hệ mới hiện nay được trang bị thêm camera quay phim khá rõ nét trên máy hỗ trợ chụp ảnh.

 1. Theo dõi được tình hình dự báo thời tiết

Một số dòng đồng hồ thông minh cao cấp được hỗ trợ chức năng dự báo thời tiết chính xác giúp bạn nắm bắt được tình hình thời tiết và luôn chủ động khi ra ngoài.

 1. Chống mất trộm và tìm điện thoại cho bạn

Chức năng tuyệt vời  này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn để quên điện thoại và không nhớ được vị trí bỏ quên. Khi được kết nối bluetooth với điện thoại, nếu bạn đi xa quá 10m thì đồng hồ sẽ bị ngắt kết nối với điện thoại và sẽ rung lên báo động cho bạn.

 1. Tính năng báo thức

Đồng hồ thông minh cao cấp sẽ có chức năng báo thức giúp ích rất nhiều cho bạn để quản lý thời gian làm việc cũng như nghỉ ngơi một cách khoa học nhất.

 1. Nhắc nhở người dùng

Khi bạn ngồi quá lâu, đồng hồ thông minh của bạn sẽ nhắc nhở vận động khi bạn ngồi lâu quá. Ngoài ra còn giúp nhắc bạn cần được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng kéo dài, hay thậm chí nhắc nhở bạn đến giờ uống thuốc giúp bạn không bị quên mất điều gì

 1. Xem lịch, xem giờ

Tất cả mọi chiếc đồng hồ thông minh  hiện nay đều được trang bị tính năng của một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống đó là chức năng xem giờ và xem lịch.

 1. Máy tính cầm tay

Đồng hồ thông minh là thiết bị giúp hỗ trợ bạn tính toán vô cùng tiện lợi khi bạn cần thiết

 1. Nghe đài FMx

Không phải loại đồng hồ thông minh nào cũng có tính năng này, một số dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới nhất hiện nay được cải tiến vượt trội tính năng nên được hỗ trợ nghe đài FM trực tuyến mà 

 1. Chia sẻ tự động các quá trình hoạt động của mình và thi đua

Trong quá trình giúp hỗ trợ người dùng tập luyện thể thao thì chiếc đồng hồ thông minh của bạn sẽ tự động ghi lại các thông số trong buổi tập sau đó giúp tổng kết và đánh giá chất lượng buổi tập rồi  tải dữ liệu lên ứng dụng mà những người cùng sở hữu chung dòng đồng hồ thông minh giống bạn có khả năng xem được. Từ đó, bạn cũng có thể thiết lập mục tiêu tập luyện hợp lý và tìm được đối thủ để thách thức cùng nhau tập luyện. Điều này rất thú vị trong quá trình tập luyện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *