Giới thiệu cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại đơn giản nhất

Những chiếc đồng hồ thông minh (smart watch) ngày nay đã và đang dần trở nên rất gần gũi và phổ biến bởi sự tiện lợi của nó trong các hoạt động giải trí cũng như trong công việc. Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ thông minh thế nào và cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại ra sao? đang là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng tìm hiểu và quan tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết về dòng sản phẩm đồng hồ thông minh nhé!

Các lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đồng hồ thông minh

Theo dõi thông báo dễ dàng

Tất cả mọi chiếc đồng hồ thông minh đều có tính năng đẩy thông báo từ điện thoại. Nếu như trên điện thoại di động, mỗi lần xem thông báo hoặc tin nhắn bạn phải rút điện thoại ra, mở khóa màn hình rồi mới xem được. Giời đây, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều trên chiếc smartwatch của bạn. Tất cả thao tác như gọi hay nhận cuộc gọi,đọc và gởi email thậm chí cả chỉ cần thao tác liếc sang cổ tay của bạn là có thể đọc được những thông báo cần thiết.

Dòng sản phẩm rất tiện lợi, nhất là trong thời gian bạn đang đi trên đường và điện thoại có cuộc gọi đến mà chưa biết ai gọi bạn có thể theo dõi ngay lập tức trên chiếc đồng hồ thông minh để biết ai gọi cho mình. Đặc biệt, smartwatch  hiển thị danh bạ đầy đủ nên bạn có thể biết có bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng nào không. Bạn có quyền từ chối cuộc gọi từ số lạ hay không thích. Một tính năng thật tuyệt vời. 

Là thiết bị xem giờ tiện lợi  luôn trên tay bạn

Khi sử dụng đồng hồ thông minh thì chắc chắn sản phẩm sẽ luôn được đeo trên cổ tay bạn, bất kể khi bạn đi đâu. Không có kích thước to như chiếc smartphone nên chúng ta sẽ không cần quá bận tâm đến việc mang theo hay cất giữ chiếc đồng hồ thông minh bên mình, vì nó luôn được đeo trên cổ tay bạn.

Theo các chuyên gia hàng đầu đã dự đoán rằng, smartwatch sẽ thay thế smartphone trong tương lai khi vì nhược điểm của nó đang dần được khắc phục trong khi smartwatch có hầu hết những tính năng quan trọng mà trên smartphone có.

Nhiều ưu điểm hơn hẳn so với smartphone

Một chiếc smartwatch tất nhiên nhỏ gọn và dễ mang theo hơn rất nhiều so với một chiếc điện thoại thông minh nhờ thao tác dễ dàng và theo dõi tiện lợi hơn. Ngoài ra bạn có thể xem chiếc đồng hồ thông minh như một món đồ trang sức thời trang hiện đại mang tính thẩm mỹ cao

Tiết kiệm thời gian hiệu quả

Sử dụng đồng hồ thông minh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân. Khi có cuộc gọi đến mà thông báo trên đồng hồ, bạn chỉ cần thao tác nhấc tay lên và chạm để nhận cuộc gọi mà không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm điện thoại khi đang ở trong túi xách, balo hay ở sâu trong túi quần áo.

Điểm khác biệt của đồng hồ thông minh là có thể xem được ai đang gọi cho mình mà không cần phải có điện thoại ngay ở đó. Điều này thực sự rất hữu ích khi bạn đang ở nơi công cộng đông người,  trong rạp phim hoặc đang họp. Nó sẽ giúp bạn theo dõi và không bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.

Hoặc khi nhận các lời mời chơi game trên Facebook hay  tin nhắn rác bạn cũng không mất thời gian mở điện thoại vì có thể xem trước trên chiếc smartwatch của bạn. 

Theo dõi và chăm sóc  sức khỏe tiện lợi

Đồng hồ thông minh được xem  là một công cụ giúp chăm sóc và theo dõi sức khỏe vô cùng tuyệt vời cho bạn. Khi sử dụng, mọi thiết bị đồng hồ thông minh có thể ghi lại số bước chân, số calo đã tiêu thụ trong ngày, nhịp tim, đo nồng độ SP02 trong máu và hướng dẫn nhiều chế độ luyện tập thể thao, từ đó tổng hợp lại và cho bạn một thống kê chi tiết nhất về tình hình sức khỏe của mình.

Rất khó bị lấy trộm 

Khi sử dụng điện thoại di động, bạn luôn lo lắng khi nó rất dễ bị rơi mất hoặc bị mất cắp.. Nhưng với đồng hồ thông minh thì khác, thiết bị luôn được đeo trên tay của bạn nên rất khó để có thể đánh cắp thiết bị này. Thậm chí, với một số phiên bản mới cao cấp hơn còn được trang bị chức năng chống trộm cho điện thoại di động,, chỉ cần chiếc điện thoại của bạn đi ra khỏi quá  phạm vi mặc định thì chiếc smartwatch của bạn sẽ ngay lập tức báo động ing ỏi.

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại di động đơn giản nhất

Trên thực tế, đồng hồ thông minh được xem như một chiếc smartphone thu nhỏ nhờ được  trang bị đầy đủ các chức năng gần với các chức năng của điện thoại thông minh. Nhưng sản phẩm có kích thước nhỏ gọn nên mang theo tiện lợi. Những chiếc đồng hồ thông minh khi được kết nố sẵn sàng với điện thoại sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều các hoạt động trong cuộc sốn như: 

_  Theo dõi và nhận cuộc gọi đến nhanh chóng và vô cùng tiện lợi

_  Đọc và trả lời tin nhắn mà không cần đến điện thoại khi đó.

Nhiều chức năng giải trí bổ ích khác,… 

Theo thống kê ở điện thoại di động có khá nhiều ứng dụng kết nối với đồng hồ thông minh nên việc kết nối có thể được thực hiện dễ dàng một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ hướng dẫn các cách kết nối smartwatch với điện thoại trên hệ điều hành Android và điện thoại  trên hệ điều hành iPhone.

Đây là hướng dẫn cách đơn giản nhất để kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại hệ điều hanh Android của bạn.

Thao tác đầu tiên bạn cần làm là phải bật Bluetooth và làm theo các bước được nêu dưới đây:

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn

Đầu tiên, việc bạn phải làm là bật Bluetooth trên điện thoại của mình để cho phép quá trình kết nối diễn ra nhanh nhất. Để thực hiện được điều này, bạn cần thực hiện làm theo các bước sau:

_ Đi tới ứng dụng Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn.

_ Sau đó điều hướng qua và nhấp vào Bluetooth.

_ Cuối cùng là trượt nút gạt bên cạnh Bluetooth để bật Bluetooth.

Bước 2: Bật chế độ phát hiện

Bạn phải cần hiển thị điện thoại của mình với các thiết bị khác bằng cách bật chế độ tìm hiểu để có thể phát hiện. Chế độ “Có thể phát hiện” trên điện thoại của bạn sẽ đưa ra các thiết bị để kết nối. Các bước thực hiện để thực hiện kết nối như sau:

Bước 3: Thao tác bật “Đồng hồ thông minh của bạn”

Bạn cần phải đảm bảo rằng đồng hồ thông minh của mình đang được bật trước khi tiếp tục quá trình kết nối. Vì vậy, bạn cần xác định vị trí nút nguồn của điện thoại và nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy hoàn toàn được bật lên. Sau đó, màn hình ghép nối sẽ xuất hiện nhanh chóng với điện thoại và biểu tượng đồng hồ trên đó.

Bước 4: Ghép nối đồng hồ thông minh với điện thoại của bạn

Đến bước cuối cùng này, bạn sẽ phải kết nối đồng hồ thông minh với chiếc smart phone của mình bằng cách ghép nối chúng với nhau. 

Dưới đây là quy trình ghép nối đồng hồ thông minh với điện thoại bao gồm: 

 Đi tới chiếc điện thoại của bạn và di chuyển đến màn hình Bluetooth.

Khi Bluetooth được bật, hãy nhấp vào ở cuối màn hình chỗ “Tìm kiếm thiết bị” hoặc “Quét thiết bị” 

Trong phần danh sách thiết bị, hãy chọn mục “Đồng hồ thông minh của bạn” 

Ngay khi đó, một màn hình mới hiển thị mã sẽ được bật lên. Cần phải đảm bảo rằng mã trên điện thoại của bạn và mã trên đồng hồ thông minh của bạn khớp với nhau. Nhấp vào phần “Ghép nối” trên điện thoại của bạn để có thể kết nối hai thiết bị.

Sau khi hoàn tất, đồng hồ thông minh và điện thoại của bạn sẽ được kết nối thành công và sử dụng. Chú ý rằng bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị được đặt ở khoảng cách gần nhau để kết nối thành công nhanh nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *