Chức năng chính của đồng hồ thông minh là gì?

Tìm hiểu về đồng hồ thông minh

Smartwatch là thiết bị đeo trên tay thông minh có kiểu dáng vô cùng hiện đại, bắt mắt và tương tự như chiếc đồng  hồ đeo tay truyền thống nhưng nhiều tính năng được thêm mới và cải tiến vượt trội. Bên trong của đồng hồ thông minh không sử dụng động cơ mà được sử dụng hệ vi mạch điện tử với màn hình cảm ứng tương tự như chiếc điện thoại thông minh của bạn

Đồng hồ thông minh mang những tính năng cơ bản của một chiếc đồng hồ như báo thức, xem giờ, hẹn giờ,… Điểm nhấn của nó là được trang bị thêm những tính năng thông minh hiện đại như: Chăm sóc sức khỏe, đo nhịp tim, bước số bước đi, được tích hợp nhiều chế độ thể thao. 

Đặc biệt, những chiếc đồng hồ thông minh còn có thể tương tác với điện thoại thông minh của bạn giúp nhận và trả lời tin nhắn hay cuộc gọi. Những chiếc đồng hồ thông minh ra đời là nhà sản xuất nhằm mục tiêu là một sản phẩm công cụ hỗ trợ cho Smartphone.

Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để đi trả lời câu hỏi chức năng chính của đồng hồ thông minh là gì ? để quý khách hàng tham khảo.

Chức năng chính của đồng hồ thông minh là gì?

Tuy là thiết bị đeo tay nhỏ gọn nhưng được thiết kế vô cùng đẹp mắt, tính thẩm mỹ và thời trang cao với rất nhiều tính năng hiện đại được tích hợp để giúp người dùng cập nhật và thông báo đầy đủ nhất các thông báo công việc, tin tức và tình hình sức khỏe. Dưới đây là những chức năng chính của đồng hồ thông minh thường có bạn nên biết

+ Giúp xem và xem ngày, giờ.

+ Thông báo cuộc gọi, tin nhắn, các ứng dụng được đồng bộ với smartphone.

+ Giải trí, xem ảnh, nghe nhạc, chụp ảnh…

+ Theo dõi sức khỏe bao gồm: đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim, đo huyết áp, tính quãng đường đi được, đếm số bước chân, phân tích và theo dõi chất lượng giấc ngủ, ghi lại mức tiêu thụ calo tiêu thụ,…

+ Lên lịch thông báo về báo thức, ghi âm, cuộc hẹn, máy tính.

Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại 

Kết nối đồng hồ với điện thoại thông minh của bạn rất đơn giản thông qua các bước dưới đây: 

Bạn có thể điều khiển chiếc  đồng hồ thông minh của bạn thông qua ứng dụng riêng của mỗi hãng trên smartphone của bạn

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng điều khiển phù hợp với chiếc đồng hồ thông minh của bạn. 

Bước 2: Thực hiện việc ghép đôi đồng hồ và điện thoại thông minh của bạn  thông qua Bluetooth và thiết lập các cài đặt theo ý thích cá nhân của bạn.

Bước 3: Sau khi bạn đã ghép đôi thành công, bạn thao tác tìm vào mục Notification và bật các thông báo cần thiết 

Như vậy việc kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại của bạn đã hoàn tất.

Đánh giá về thiết kế của đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh dù có mức trung bình nhưng vẫn được yêu thích và đánh giá rất cao nhờ được trang bị vẻ ngoài đẹp mắt, hiện đại và sang trọng. Dòng sản phẩm được thiết kế từ thời trang, thể thao, năng động đến tinh tế và cao cấp. Phần lớn các mẫu đồng hồ thông minh được làm từ dây đeo silicone mềm mại giúp ôm sát cổ tay người dùng và tạo cảm giác thoải mái khi vận động.

Điểm nhấn nữa là phần khung của viền đồng hồ thường được gia công rất tỉ mỉ và khéo léo với các chất liệu như cao cấp như: Polyme, nhôm, thép,… kết hợp với khả năng chống nước, kính cường lực tốt mang đến độ bền cao. Đa phần các mẫu đồng hồ thông minh được trang bị đa dạng giao diện giúp chúng ta tự do thay đổi theo phong cách cá nhân hoặc sở thích.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *