Chức năng tuyệt vời của chiếc đồng hồ thông minh

Giới thiệu chung về chiếc đồng hồ thông minh

Smartwatch là thiết bị đồng hồ thông minh đeo trên tay có kiểu dáng và mẫu mã tương tự như chiếc đồng hồ truyền thống nhưng được thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích và chức năng hơn. Bên trong đồng hồ không sử dụng động cơ mà sử dụng hệ vi mạch điện tử với màn hình cảm ứng tương tự như chiếc điện thoại thông minh.

Đồng hồ thông minh kết nối bluetooth với smartphone để đồng bộ điện thoại như đồng bộ danh bạ, thực hiện gọi bluetooth, hiển thị tin nhắn, cuộc gọi,.

Điểm vượt trội của đồng hồ thông minh là khi bạn đang lái xe hoặc ở nơi công cộng không thể sử dụng điện thoại, bạn vẫn có thể xem được các cuộc gọi và thông báo thông qua smartwatch. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối các cuộc gọi ngay từ chiếc đồng hồ thông minh của mình. Trong bài viết này sẽ cung cấp những chức năng tuyệt vời của chiếc đồng hồ thông minh để bạn tham khảo.

Chức năng tuyệt vời của chiếc đồng hồ thông minh

Tuy là thiết bị nhỏ gọn thông minh đeo trên tay nhỏ gọn nhưng có rất nhiều tính năng được tích hợp để giúp người dùng cập nhật đầy đủ thông tin các tin tức và công việc với tình hình sức khỏe. Dưới đây là những chức năng nổi bật về  chiếc smartwatch thường có:

+ Xem và theo dõi  ngày, giờ.

+ Nghe và thông báo cuộc gọi, tin nhắn, tất cả các ứng dụng được đồng bộ của mình.

+ Chăm sóc và theo dõi sức khỏe bao gồm: Đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu, tính quãng đường đi được, đo huyết áp, đếm số bước chân, theo dõi chất lượng giấc ngủ, ghi lại mức tiêu thụ calo, tính toán và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt riêng (đối với nữ giới)

+ Xem video, nghe nhạc, xem ảnh và chụp ảnh…

+ Cài đặt lên lịch thông báo về báo thức, ghi âm, cuộc hẹn, máy tính.

+ Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi cần thiết, chia sẻ vị trí và truy cập thông tin thời tiết.

+ Truy cập Internet, nghe đài FM, xem và kiểm tra Email, và nhiều tính năng thông min khác được tích hợp riêng cho từng loại smartwatch.

Các loại đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại đồng hồ thông minh có tên tuổi như của hãng  Apple Watch, Xiaomi, Samsung, HUAWEE, Sony, LG…

Nổi bật là một số mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ như:

_ Đồng hồ Smart Calling Watch KR Pro Kieslect 

_ Đồng hồ Smart Calling Watch KR Kieslect 

_ Đồng hồ Lady Smart Watch L11 Pro Kieslect 

_ Đồng hồ Lady Watch L11 Gold Kieslect 

_ Vòng đeo tay Xiaomi Redmi Smart Band Pro

_ Vòng đeo tay thông minh Mi Band 7 Pro Xiaomi

_ Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 7

_ Đồng hồ thông minh Xiaomi Watch S1 

_ Đồng hồ thông minh IMILAB W02 

_ Đồng hồ IMILAB W01

_ Đồng hồ Haylou RT LS05S 

_ Đồng hồ Haylou RS4 Plus

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch

Để sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch hiệu quả, chúng ta phải hiểu đúng các chức năng về những thuật ngữ sau: 

+ Thuật ngữ Digital Crown: Núm xoay của Apple Watch.

+ Thuật ngữ Force Touch: Giúp xác định lực nhấn của tay lên bề mặt đồng hồ vì thế sẽ tạo ra được các tính năng chính xác hơn qua từng thao tác cảm ứng. 

Sau khi tiến hành khởi động, thiết lập ngày giờ cho đồng hồ và ngôn ngữ thì  bạn hãy tiến hành kết nối với iPhone thông qua Bluetooth. Sau khi kết nối thành công, bạn hãy tìm hiểu các kỹ năng về cách kích hoạt Siri,  cách xoá và tắt thông báo, cách đồng bộ dữ liệu với iPhone,… để trải nghiệm người dùng được nâng cao hơn.

Chúng ta cũng cần phải biết cách ngắt kết nối với iPhone trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, bạn cần biết và tìm hiểu chi tiết về cách khoá và mở khoá Apple Watch, cách thêm, xoá ứng dụng, cách đổi mặt đồng hồ, cách reset lại đồng hồ,… 

Hướng dẫn cách sử dụng các mẫu đồng hồ thông minh hãng Xiaomi

Đồng hồ thông minh Xiaomi được đánh giá rất cao nhờ giá thành thấp, thiết kế nhỏ gọn, lịch lãm, hiện đại với nhiều tính năng thông minh và rất thanh lịch như vòng đeo tay. Tuỳ vào từng phiên bản, do được nâng cấp tính năng, mà bạn sẽ cần biết những cách sử dụng khác nhau.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các thao tác sau đây để kết nối đồng hồ thông minh Xiaomi với điện thoại:

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại của bạn tuỳ vào  hệ điều hành Android hoặc iOS trên điện thoại của bạn. 

Bước 2: Hoàn thành thông tin, đăng kí tài khoản Mi Fit trong trường hợp bạn chưa có tài khoản hoặc đăng nhập chính xác tài khoản và mật khẩu nếu bạn đã có tài khoản trước đó

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin các nhân như  độ tuổi , cân nặng, chiều cao để ứng dụng dễ dàng so sánh, phân tích và theo dõi tình trạng sức khoẻ của bạn.

Bước 4: Tiến hành kết nối với đồng hồ thông minh nhờ kết nối Bluetooth. Sau khi ghép đôi hiện lên thông báo, bạn chỉ cần bấm xác nhận để hoàn thành quá trình kết nối.

Sau khi kết nối thành công, ứng dụng Mi Fit còn hỗ trợ cho phép bạn cài đặt tiếng Việt và đổi màn hình nền theo ý muốn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *