Đánh giá chính xác tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh

Đánh giá chính xác tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh (Smartwatch) là thiết bị đeo trên tay được biết đến và sử dụng rất phổ biến hiện nay nhờ với kiểu dáng tương tự như những chiếc đồng hồ truyền thống nhưng được thiết kế hiện đại hơn với nhiều tính năng thông minh được cải tiến vượt trội. Chức năng cơ bản của đồng hồ thông minh là giúp hẹn giờ, xem giờ, cài đặt báo thức,… Điểm nhấn nó là có thêm những điểm thông minh hiện đại như: đo nồng độ oxy trong máu, đo mức độ căng thẳng, phân tích và theo dõi chất lượng giấc ngủ, đo nhịp tim, đếm số bước đi, chăm sóc sức khỏe và tích hợp các chế độ tập luyện thể thao hiệu quả….

Ngoài ra chiếc Smartwatch có thể tương tác với điện thoại thông minh của bạn đang dùng để nhận và trả lời tin nhắn hay cuộc gọi. Mục tiêu đặt ra của các nhà sản xuất smartwatch sẽ là một sản phẩm công cụ hỗ trợ cho Smartphone.  Điểm nổi bật nữa là bên trong của đồng hồ thông minh không sử dụng động cơ mà sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng tương tự như điện thoại thông minh.

Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp đánh giá chính xác tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh để các bạn tham khảo nhé!

Giới thiệu chức năng chính của đồng hồ thông minh 

Tuy đồng hồ thông minh là thiết bị đeo tay nhỏ gọn nhưng được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại vượt trội được tích hợp để giúp người dùng cập nhật đầy đủ nhất tình hình sức khỏe, tất cả các thông báo tin tức và công việc. Dưới đây sẽ cung cấp  chi tiết những chức năng chính của 1 chiếc smartwatch thường có là: 

+ Giúp xem ngày, giờ.

+ Thông báo các cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng đồng bộ với điện thoại

+ Đồng hồ thông minh hỗ trợ chơi game giải trí, nghe nhạc, xem ảnh, chụp ảnh…

+ Chăm sóc và theo dõi sức khỏe bao gồm: đo huyết áp, đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim, tính quãng đường đi được, đếm số bước chân, theo dõi chất lượng giấc ngủ, ghi lại mức tiêu thụ calo,…

+ Tiến hành ghi chú, lên lịch thông báo về báo thức, ghi âm, cuộc hẹn, máy tính.

+ Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi không có điện thoại, truy cập dự báo thời tiết, chia sẻ vị trí tiện lợi.

+ Giúp kiểm tra Email, thực hiện truy cập Internet, nghe đài FM và còn nhiều tính năng khác được tích hợp riêng cho từng loại smartwatch.

Đánh giá tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh

Tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh vẫn là một trong những băn khoăn và điểm yếu lớn của các smartwatch. Tuy nhiên, thời gian gần đây công nghệ đã có những bước tiến vượt bậc giúp cho phép tăng thời lượng sử dụng pin lên 2 ngày đối với các thiết bị Wear OS và Apple Watch mới, thậm chí một số mẫu đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành tùy biến như Xiaomi Watch hay dòng Watch GT của Huawei có thể đạt tới 7 đến 14 ngày sử dụng cho mỗi lần sạc, một số mẫu của hãng Garmin có thể kéo dài cả tuần. Dung lượng pin cũng là thứ mà bạn cần phải tìm hiểu và lưu ý khi mua smartwatch vì không phải ai cũng có thể sẵn sàng sạc pin đồng hồ của minh  hằng ngày.

Giới thiệu các loại đồng hồ thông minh hiện nay

Trên thị trường hiện nay ra đời với rất nhiều hãng và loại đồng hồ thông minh khác nhau như Apple Watch, Xiaomi, LG, Sony, Samsung, Amazfit …

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *