Giới thiệu 2 cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại hệ điều hành Android

Trong bài viết này sẽ giới thiệu 2 cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại hệ điều hành Android rất đơn giản là kết nối thông qua Bluetooth và kết nối bằng SpeedUp Smartwatch

Hướng dẫn 4 bước kết nối đồng hồ thông minh qua Bluetooth

Đây là cách hướng dẫn đơn giản nhất để kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại hệ điều hành Android của bạn. Do đó, điều bạn cần làm là nhấn bật Bluetooth trên điện thoại và làm theo các bước được nêu dưới đây.

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại hệ điều hành Android

Trước tiên, bạn  phải bật kết nối  Bluetooth trên điện thoại của mình để cho phép quá trình kết nối diễn ra thuận lợi. Để đạt được điều này, bạn cần làm theo các bước như sau: 

_ Đi tới ứng dụng cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

_ Thực hiện điều hướng và nhấp vào Bluetooth.

_ Thao tác trượt nút gạt bên cạnh Bluetooth để bật Bluetooth.

Bước 2: Tiếp theo đó bạn bật chế độ “Có thể phát hiện”

Bạn sẽ cần hiển thị điện thoại thông minh của mình với các thiết bị khác bằng cách bật chế độ có thể phát hiện. Chế độ “có thể phát hiện” trên điện thoại Android của bạn sẽ đưa ra các thiết bị để kết nối. Các bước thực hiện để kết nối như sau:

_ Nhấp vào ứng dụng “Cài đặt” trên chiếc điện thoại di động của bạn.

_ Nhấp vào biểu tượng Bluetooth và bật chế độ “Bluetooth” lên.

_ Chọn hộp để bật chế độ Có thể khám phá.

Bước 3: Thực hiện bật chiếc đồng hồ của minh của bạn

Bạn phải đảm bảo rằng đồng hồ thông minh của mình sử dụng đang bật trước khi tiếp tục quá trình ghép nối. Bạn cần xác định vị trí nút nguồn và nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi được bật lên. Sau đó, màn hình ghép nối sẽ xuất hiện với điện thoại và biểu tượng đồng hồ trên đó.

Bước 4: Ghép nối Đồng hồ thông minh với điện thoại Android của bạn

Bây giờ, bạn sẽ cần ghép nối đồng hồ thông minh và điện thoại của mình để kết nối chúng. Quy trình kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại như sau:

Chuyển đến màn hình Bluetooth trên điện thoại của bạn.

Nhấp vào “Tìm kiếm thiết bị” hoặc “Quét thiết bị” ở cuối màn hình trong khi Bluetooth được bật.

Trong danh sách thiết bị, bạn hãy chọn “Đồng hồ thông minh của bạn” . Tiếp đó, một màn hình mới hiển thị mã sẽ được bật lên. 

Đảm bảo rằng mã trên điện thoại thông minh của bạn và mã trên đồng hồ của bạn khớp với nhau. Bạn thực hiện nhấp vào “Ghép nối” trên điện thoại của bạn để kết nối hai thiết bị.

Giờ đây, đồng hồ thông minh và hệ điều hành điện thoại Android của bạn sẽ được kết nối thành công và sẵn sàng để sử dụng. Một lưu ý bạn cần biết đó là cần đảm bảo rằng các thiết bị được đặt ở vị trí gần nhau để kết nối thành công. 

Kết nối đồng hồ thông minh bằng ứng dụng SpeedUp Smartwatch

Ứng dụng SpeedUp Smartwatch giúp bạn dễ dàng khác để ghép nối đồng hồ thông minh với điện thoại hệ điều hành Android của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện tải ứng dụng SpeedUp và thực hiện theo các hướng dẫn như được nêu bên dưới:

Bước 1: Tải ứng dụng SpeedUp Smartwatch xuống và cài đặt 

Trước tiên, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng SpeedUp Smartwatch từ cửa hàng Google Play và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Một cách nữa là bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng từ trang web chính. Để tải ứng dụng từ Google Play  xuống , bạn thực hiện các bước sau:

_ Truy cập vào ứng dụng Google Play trên điện thoại

_ Thực hiện gõ  tìm kiếm ứng dụng SpeedUp Smartwatch

_ Nhấp vào Cài đặt.

_ Sau đó thực hiện tải xuống ứng dụng SpeedUp Smartwatch

Bước 2: Thao tác bật Bluetooth trên điện thoại của bạn

Bạn tiến hành bật Bluetooth trên điện thoại khi bạn chuẩn bị kết nối. Để thực hiện điều này, bạn lại thực hiện phải theo các bước được mô tả trong phương pháp đầu tiên ở trên.

Bước 3: Bật chế độ có thể phát hiện trên điện thoại

Bạn sẽ phải hiển thị điện thoại của mình với các thiết bị khác bằng cách thực hiện  bật chế độ có thể phát hiện. Bạn phải chắc chắn làm theo các bước được đề cập trong phương pháp đầu tiên để mọi việc được nhanh chóng. 

Bước 4: Khởi động chạy ứng dụng SpeedUp Smartwatch

Trên điện thoại, bạn cần mở ứng dụng SpeedUp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chuẩn bị kết nối. Sau đó, bạn nên tìm kiếm tên của thiết bị đồng hồ trong danh sách thiết bị và tiến hành quá trình ghép nối.

Bước 5: Ghép nối Đồng hồ thông minh với điện thoại Android của bạn

Trên điện thoại, bạn cần làm theo các bước dưới đây để kết nối hồ thông minh với điện thoại hệ điều hành Android của bạn:

Đảm bảo rằng Bluetooth của bạn đã được bật.

Mở ứng dụng SpeedUp Smartwatch trên điện thoại của bạn và nhấp vào tìm kiếm đồng hồ thông minh để tìm kiếm tên Bluetooth của đồng hồ. Khi tên xuất hiện, bạn chọn phần Bond.

Khi thông báo ghép nối xuất hiện, hãy nhấn vào dấu tích trên đồng hồ của bạn và nhấp vào Pair on your phone.

Sau một thời gian ngắn việc ghép nối sau đó sẽ thành công.  Để xác nhận, bạn có thể bấm vào tùy chọn và gửi thông báo trên điện thoại, khi nó rung lên có nghĩa là kết nối đã được thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *