Xiaomi Smart Band 6 và Smart Band 7 – Có đáng để bạn nâng cấp?

Bạn đang phân vân giữa 2 dòng đồng hồ thông minh là Xiaomi Smart Band 6 và Smart Band 7 , liệu rằng Smart Band 7 có thay thế được Smart Band 6 hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây  để tìm ra sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này nhé!

Tổng quan về Mi Band 7

– Màn hình: AMOLED, 1.62 inch.

– Hệ điều hành kết nối: Android 5.0 trở lên, iOS 10 trở lên.

– Mặt: Kính cường lực 2.5D, 46.5 mm.

– Tính năng cho sức khỏe: Theo dõi giấc ngủ, chế độ luyện tập, theo dõi mức độ stress, tính lượng calories tiêu thụ, đo lượng tiêu thụ oxy tối đa (VO2 max), đo nhịp tim Đo nồng độ oxy (SpO2), đếm bước chân.

Được ra mắt với nhiều nâng cấp mới như về màn hình, tính năng sức khỏe cũng như thêm các chế độ tập luyện hỗ trợ người sử dụng. Vậy nên Smart Band 7  là một thiết bị rất đáng để bạn lựa chọn cho sự nhỏ gọn và tiện lợi cho một phụ kiện đeo tay.

Với màn hình AMOLED có độ sáng tùy chỉnh thay đổi lên đến 500 nits với mật độ điểm ảnh 326 PPI cho khả năng hiển thị rõ nội dung trên màn hình ngay cả khi ở những nơi có cường độ ánh sáng cao, ánh sáng chiếu trực tiếp.

Tổng quan về Mi Band 6

– Màn hình: AMOLED, 1.56 inch.

– Hệ điều hành kết nối: Android 5.0 trở lên, iOS 10 trở lên.

– Mặt: Kính cường lực, 47.4 mm

– Tính năng cho sức khỏe: Theo dõi giấc ngủ, chế độ luyện tập, theo dõi mức độ stress, tính lượng calories tiêu thụ, đo lượng tiêu thụ oxy tối đa (VO2 max),  đo nhịp tim, đo nồng độ oxy (SpO2), đo nhịp tim, đếm số bước chân.

Được ra mắt vào tháng 03/2021 với thiết kế năng động, gọn nhẹ phù hợp cho giới trẻ. Dây đeo là loại TPU ôm sát theo cổ tay, chống thấm nước, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bạn khi sử dụng suốt cả ngày dài.

Điều tạo nên sự nổi bật cho chiếc đồng hồ này là sở hữu hơn 130 giao diện màn hình, người sử dụng có thể lựa chọn, thay đổi tùy chỉnh giao diện, tạo nên sự mới mẻ, tránh nhàm chán khi đeo

So sánh Mi Band 7 với Mi Band 6 của Xiaomi

Thiết kế

Về tổng quan thì thiết kế giữa 2 sản phẩm không có quá nhiều thay đổi khi vẫn giữ lối thiết kế đặc trưng hình con nhộng. Tuy nhiên Mi Band 7 vẫn có sự khác biệt chút đỉnh về kích thước màn hình lớn hơn.

Về trọng lượng bản thân thì ở dòng Xiaomi Mi Band 7 có vẻ nặng hơn với trọng lượng 13.5g, trong khi đó Xiaomi Mi Band 6 chỉ có 12.8g. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề lớn khi bạn đeo chúng ở trên tay.

Màn hình

Sự khác biệt dễ phân biệt nhất giữa 2 dòng này là kích thước màn hình.  Mi Band 6 có kích thước là 1.56 inch còn Mi Band 7 được nâng cấp hơn với độ rộng màn hình là 1.62 inch, giúp cho người sử dụng có thêm không gian hiển thị trên màn hình hơn.

Công nghệ màn hình của cả 2 dòng đều là AMOLED. Nhưng ở dòng Mi Band 7 màn hình đạt độ sáng lên tới 500 nits, còn ở dòng Mi Band 6 chỉ là 450 nits. Nhưng mức độ hiển thị của cả 2 sản phẩm đều rất tốt cho dù bạn đang ở ngoài trời.

Dung lượng pin

Về dung lượng pin thì cả 2 không có sự khác biệt quá lớn khi Mi Band 6 sử dụng được khoảng trong vòng 15 ngày còn Mi Band 7 đạt được 14 ngày cùng ở chế độ cơ bản.

Chế độ luyện tập, sức khỏe

Cả 2 dòng đồng hồ đều là đồng hồ thông minh được tích hợp theo dõi sức khỏe người sử dụng cho nên được trang bị đầy đủ các tính năng chăm sóc, theo dõi sức khỏe khi bạn đeo chúng như chế độ đo nhịp tim, đếm số bước chân,…

Bài viết trên là các thông tin so sánh giữa Xiaomi Smart Band 7 và Smart Band 6. Hi vọng bài viết đã giúp cho bạn có sự lựa chọn đúng cho nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *