Hướng dẫn cách đơn giản để khởi động đồng hồ thông minh

Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh thì những chiếc đồng hồ thông minh  đeo tay hiện nay ( smartwatch) là một trong những thiết bị  cầm tay hiện đại, tiên tiến  được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Vậy đồng hồ đeo tay thông minh là gì?

Đồng hồ đeo tay thông minh là một thiết bị có kiểu dáng, những chức năng và cách sử dụng cơ bản gần giống như một chiếc đồng hồ truyền thống nhưng được thê mới nhiều tính năng thông minh giống như của điện thoại di động của bạn như vào mạng internet, xem và theo dõi thông báo, nhận cuộc, tin nhắn từ điện thoại. So với những chiếc đồng hồ thông thường, thì các sản phẩm đồng hồ thông minh còn có khe cắm sim, màn hình màu, thẻ nhớ hoặc thậm chí được  tích hợp thêm cả camera.

Điểm cần chú ý là chiếc đồng hồ thông minh của bạn sử dụng phải được kết nối ghép đôi thành công với chiếc điện thoại di động của bạn để có thể tối ưu hóa toàn bộ các tính năng cho người dùng. Theo lí thuyết thì bất cứ đồng hồ thông minh và smartphone nào cũng có thể ghép đôi với nhau, nhưng để thuận lợi và tối ưu nhất là 2 thiết bị bạn sử dụng vẫn nên dùng chung một hệ điều hành (cùng dùng iOS hoặc cùng dùng Android ).

Sau nhiều năm phát triển theo xu hướng thông minh và hiện đại, các hãng di động lớn như, Xiaomi, Apple, Samsung, LG và cả Huawei đều đã giới thiệu và phát triển hàng loạt các mẫu  đồng hồ thông minh cho riêng hãng mình. Vì thế mà người dùng giờ đây có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau, mức giá của những loại thiết bị này hiện tại cũng khá phong phú đa dạng được phân chia thành các phân khúc cao cấp hay giá rẻ tương tự như điện thoại di động

Hướng dẫn cách đơn giản để khởi động đồng hồ thông minh

Sau đây là hướng dẫn cách đơn giản để khởi động đồng hồ thông minh mời bạn đọc tham khảo.

Trước tiên bạn hãy thực hiện khởi động thiết bị và kết nối với điện thoại di động. Sau đó, ở mỗi hệ điều hành riêng biệt sẽ có cách khởi động khác nhau:

Khi hệ điều hành là  Android 

Bước 1: Bạn cần xác định được thương hiệu đồng hồ thông minh của bạn và tải ứng dụng phù hợp về điện thoại sau đó khởi động. Trường hợp bạn không tìm được ứng dụng tương thích thì bạn có thể dùng được ứng dụng Android Wear.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm và nhấn giữ nút nguồn Smartwatch khoảng 2s cho đến khi màn hình đồng hồ của bạn sáng đèn.

Bước 3: Thực hiện thiết lập ngôn ngữ và đồng ý các điều khoản của nhà sản xuất đưa ra. 

Cần lưu ý, trường hợp điện thoại thông minh của bạn còn kết nối với thiết bị cũ thì bạn phải gỡ rồi kết nối lại với thiết bị mới theo các bước trên

Sau đó vào mục Setting nhấn chọn Unpair with phone để hủy kết nối.

Bước 4: Đồng hồ sẽ yêu cầu được kết nối với điện thoại. Lúc này bạn hãy bật Bluetooth, mở ứng dụng Android Wear và tìm mã số giống với đồng hồ của bạn để kết nối.

Bước 5: Thực hiện ghép nối và chờ đồng hồ cập nhật và đồng bộ dữ liệu. Khi hoàn thành trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo đã kết nối thành công.

Khi hệ điều hành là iOS

Bước 1: Bạn cần thực hiện nhấn và giữ nút bên cạnh sườn đồng hồ khoảng 2s cho đến khi xuất hiện logo trên màn hình.

Bước 2: Đặt điện thoại và đồng hồ thông minh bên cạnh nhau, bật Bluetooth trên Smartphone và yêu cầu kết nối thiết bị là các bước kết nối hoàn thành.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *