Nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì?

Nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh hay còn gọi smart watch là thiết bị có nhiều chức năng hiện đại, kiểu dáng mỏng gọn mang tính thẩm mỹ cao. Dòng sản phẩm được dùng để đeo trên tay như một đồng hồ truyền thống rất thời trang nhưng được bổ sung nhiều tính năng vượt trội, màu sắc, sim, thẻ nhớ, GPS hay camera,…

Nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì

Đồng hồ thông minh mang tính năng giống như những chiếc đồng hồ thông thường như: báo thức, xem giờ, hẹn giờ,  cùng với đó kết hợp nhiều tính năng thông minh như nhận và thông báo  tin nhắn, cuộc gọi; theo dõi sức khỏe, tích hợp theo dõi nhiều chế độ tập luyện thể thao, chơi game, lướt web.

Thiết bị đồng hồ thông minh giúp hỗ trợ trong việc theo dõi sức khỏe rất tốt, dụng cụ đo gia tốc, máy đo độ cao, thước đo, la bàn, đồng hồ bấm giờ, nhiệt kế, máy tính, điện thoại di động,  bản đồ, đồ họa, màn hình cảm ứng, định vị GPS, loa, lịch, đồng hồ, SDcard… Đây là thiết bị giúp lưu trữ dữ liệu rất tốt như một máy tính và sạc pin.

Những thương hiệu smart wtach hàng  đầu hiện nay  trên thị trườn là: Apple Watch Series Samsung , Xiaomi, LG, Sony, Fitbit, Garmin,  Amazfit, Kieslect, Imilab

Đi cùng với những ưu điểm vượt trội thì dòng sản phẩm cũng không tránh được những nhược điểm. Trong bài viết dưới đây sẽ gửi những thông tin nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì ? để quý khách hàng tham khảo.

Chức năng nổi bật của một chiếc đồng hồ thông minh

Xem lịch, xem giờ, ghi âm

Đây là tính năng cơ bản được trang bị trên chiếc đồng hồ thông minh.

Chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh

Giúp theo dõi lịch sử hoạt động

Chức năng này giúp theo dõi hoạt động sử dụng trong khoảng thời gian, hiển thị tốc độ, theo dõi nhịp tim, đo nồng độ SPO2, định vị GPS, thời gian lặn và hoạt động tập thể dục thể  khi đang vận động.

Từ đó bạn có thể chủ động nắm bắt được tình hình và ghi lại quá trình lluyện tập  từ thống kê chi tiết trên ứng dụng được kết nối qua điện thoại, để giúp bạn có chế độ tập luyện một cách khoa học và phù hợp nhất.

Chăm sóc và theo dõi sức khỏe

Dòng sản phẩm giúp hỗ trợ chức năng đo nhịp tim, đếm số bước chân, phân tích chất lượng giấc ngủ, độ căng thăng, đo lượng tiêu hao calo,… 

Thực hiện kết nối Bluetooth

Chức năng này rất quan trọng  trên một chiếc đồng hồ thông minh giúp bạn nhận xem danh bạ,  nhận cuộc gọi, tin nhắn khi bạn chỉ cần kết nối qua Bluetooth là có thể truyền tải hết dữ liệu từ điện thoại qua đồng hồ.

Ngoài ra, khi được kết nối bluetooth với điện thoại thông minh của bạn thì bạn có thể điều khiển camera lưu lại mọi khoảnh khắc.

Hỗ trợ lắp sim trên đồng hồ

Chức năng này giúp đáp ứng nhu cầu người dùng và bạn có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi như một chiếc điện thoại cơ bản.

Chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh

Hỗ trợ lắp thẻ nhớ

Một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh giúp lưu trữ dữ liệu gồm: Tải âm nhạc, video, ảnh để có thể xem trực tiếp trên đồng hồ 

Kết nối wifi/3G nhanh chóng

Tính năng này cho phép đồng hồ thông minh của bạn có khả năng kết nối được wifi/3G tiện lợi giúp hỗ trợ xem phim,  lướt web ngay trên đồng hồ.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh của bạn có thể nhận cuộc gọi từ Facebook, Zalo,… giúp định vị GPS, xem dự báo thời tiết, quay phim, chụp ảnh,.

Nhược điểm của đồng hồ thông minh

Bất kỳ sản phẩm cũng không tránh được ít nhiều những nhược điểm, vậy nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì?

Dòng sản phẩm đa phần có giá thành cao hơn so với đồng hồ truyền thống, khi nhiều tính năng  thông minh được tính hợp trên chiếc smart wtatch sẽ tốn nhiều năng lượng pin, to và nặng hơn những chiếc đồng hồ thông thường.

Khi màn hình là tấm nền LCD và AMOLED phản chiếu với ánh sáng lớn đặc biệt ở ngoài trời sẽ gây khó xem và sử dụng hơn trong môi trường tối. Đặc biệt, là khi kết nối đồng hồ với chiếc điện thoại khá phức tạp, mất nhiều thời gian để hoàn thành xong.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *